0778.999.333

GIẢI MÃ NHỮNG MẪU TRANH GỖ TRONG PHONG THUỶ NỘI THẤT

Tranh gỗ đẹp luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho người yêu gỗ. Mỗi bức tranh gỗ nghệ thuật đẹp mang một “Bí mật” phong thuỷ nội thất mà không phải ai cũng hiểu hết. giải mã ngay bí mật của những mẫu tranh gỗ đẹp phổ biến nhất

TRANH GỖ MỸ NGHỆ ĐẸP :  tranh được điêu khắc từ gỗ nguyên khối theo quy chuẩn và tiêu chí phong thuỷ nhất định. Điêu khắc tranh gỗ phong thuỷ là một trong những loại hình nghệ thuật độc đáo đã có từ rất lâu đời ở các Làng Nghề Truyền Thống ĐẠI NGHIỆP . Trải qua nhiều giai đoạn phát triển với những biến đổi của cơ chế thị trường, tranh gỗ nghệ thuật đã để lại dấu ấn sâu đậm và tìm được chỗ đứng vững vàng trong lòng người yêu gỗ. Cùng với đôi bàn tay khéo léo và khối óc tài hoa của người nghệ nhân, những bức tranh gỗ nghệ thuật được thổi hồn và mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, trở thành bản sắc riêng của dân tộc Việt. Tranh gỗ phong thuỷ không chỉ mang giá trị nghệ thuật sâu sắc dùng để trang trí cho ngôi nhà thêm ấm áp và sang trọng mà còn trở thành vật phẩm phong thuỷ mang đậm ý nghĩa tâm linh. Tranh treo tường bằng gỗ có tác dụng điều hoà sinh khí, mang đến tài lộc, sức khoẻ và sung túc cho gia đình. Đồng thời, những bức tranh gỗ đầy tính nghệ thuật còn là vật phẩm phong thuỷ dùng để trấn tà, xua đuổi điềm hung và mang đến may mắn, bình an cho các thành viên trong gia đình.

Các loại tranh gỗ phổ biến hiện hay :

 

Thú chơi gỗ đã có từ hàng ngàn năm qua, cùng với niềm đam mê và yêu cầu ngày càng cao của người chơi gỗ nghệ thuật điêu khắc gỗ cũng phát triển theo thời gian. Ngày nay, người ta thường gọi chung là tranh gỗ, Tranh gỗ phong thuỷ, tranh gỗ nghệ thuật nhưng thật ra nó được chia thành 2 loại là: Tranh gỗ đục, tranh điêu khắc gỗ.

Tranh gỗ đục đẹp là tranh được đục bằng máy hay còn gọi là tranh gỗ CNC. Máy CNC là một loại máy đục gỗ được gia công tự động bằng chương trình cài đặt sẵn trên máy tính. Tranh đục gỗ đẹp bởi sự đồng nhất về kích thước, không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ và có thể gia công hàng loạt sản phẩm. Tuy nhiên, đục tranh gỗ bằng máy yêu cầu đầu tư chi phí cao và người thợ phải có kiến thức chuyên sâu. Đồng thời, những sản phẩm tranh đục bằng gỗ này thường bị dầy, không tạo được chiều sâu và người thợ vẫn phải đục tay lại nếu muốn tranh tinh xảo hơn.

 

Tranh lý ngư vọng nguyệt

  Tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt 

Tranh gỗ điêu khắc đẹp là nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ bằng tay với sự tinh tế và khối óc thẩm mỹ của người thợ. Từ tấm gỗ phẳng, người nghệ nhân sẽ chạm khắc gỗ thành những hình ảnh sinh động và tinh tế. Tranh điêu khắc cổ Việt Nam đã có từ rất lâu đời và trải qua nhiều thế hệ nghệ nhân tạo ra những mẫu tranh điêu khắc gỗ đồng quê, tranh khắc gỗ phong cảnh tuyệt đẹp. Đỉnh cao của nghệ thuật chạm khắc tranh phải kể đến tranh gỗ Dongyang. Dongyang là một loại tranh điêu khắc gỗ Trung Quốc hay còn gọi là tranh khắc gỗ đen trắng. Khác với tranh khắc gỗ màu Việt Nam hay tranh khắc gỗ Nhật Bản, những bức tranh gỗ đẹp từ nghệ thuật điêu khắc gỗ Dongyang yêu cầu khắt khe về kĩ thuật và mỗi tác phẩm tranh gỗ điêu khắc là một câu chuyện ly kì và thần bí.

tranh tứ quý bốn mùa

     Tranh tứ quý bốn mùa 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo